Mặt Tủ Bếp: Cách Lựa Chọn Vật Liệu Hoàn Hảo

Mặt Tủ Bếp: Cách Lựa Chọn Vật Liệu Hoàn Hảo

Tìm và lựa chọn mặt tủ bếp không phải là một công việc quá khó khăn. Dưới đây là những kinh nghiệm quý báu của chúng tôi sau khi đã lắp ráp hàng ngàn tủ bếp trong thời gian qua và một số điểm cần xem xét về mặt tủ bếp thích hợp cho gia đình và ngân sách của bạn.

Mặt Tủ Bếp

Mặt tủ bếp Laminate

Mặt Tủ Bếp LaminateMặt tủ bếp Laminate có thể được lắp ghép từ các tấm khác nhau hoặc một tấm lớn (tùy thuộc vào độ dài cũng như cấu tạo của tủ bếp).

Chất liệu Laminate sẽ giúp bề mặt tủ bếp trông rất đẹp và khá bền. Laminate có thể chống nước, dễ làm sạch và có thể lựa chọn hàng trăm loại màu sắc cũng như phong cách khác nhau.

Tuy nhiên sử dụng Laminate sẽ lộ các vết lắp ráp và rất nhạy cảm với những vết trầy xước, vết cắt. Đặc biệt, chất liệu Laminate chịu nhiệt kém hơn mặt đá nên chắc chắn rằng trong quá trình sử dụng, bạn không nên đặt nồi, xoong nóng lên mặt bếp.

Mặt tủ bếp Acrylic

Mặt Tủ Bếp AcrylicGiống như mặt tủ bếp Laminate, chất liệu Acrylic cũng là một trong những chất liệu gỗ công nghiệp. Có rất nhiều loại màu sắc, hoa văn và một số loại Acrylic thân thiện với môi trường.

Bề mặt Acrylic chống nước, vi khuổn, các vết bẩn và dễ dàng lau chùi.

Tuy nhiên, Acrylic cũng dễ bị trầy xước và cũng chịu nhiệt kém hơn đá Thạch anh và đá Granit.

Mặt tủ bếp đá Granite

Mặt Tủ Bếp Đá GraniteĐá Granite được chế tác từ đá tự nhiên rất đẹp và bền với nhiều màu sắc trực quan phong phú, sinh động. Chất liệu đá chịu nhiệt rất tốt, chống loại các vết bẩn và vi khuẩn. Nhờ vào kết cấu cực mịn của đá, bạn có thể tận dụng rất tốt để chuẩn bị các món nướng như lăn bột…

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng và bảo trì bạn nên cẩn thận với những cú va đập có thể làm sứt mẻ ở các vị trí cạnh, góc..

Mặt tủ bếp đá Thạch Anh

Mặt Tủ Bếp Đá Thạch AnhĐá thạch anh là loại đá tự nhiên và là sự lựa chọn tốt nhất đối với mặt tủ bếp hiện nay. Giống như đá Granite, đá thạch anh chống nhiệt, nước, vi khuổn, các vết bẩn rất tốt.

Việc bảo trì trong quá trình sử dụng cũng rất đơn giản vì nó không dễ bị vỡ đối với các vị trí góc, cạnh như đá Granite.

Với đá thạch anh bạn ít có sự lựa chọn phong phú về màu sắc. Tuy nhiên với rất nhiều ưu điểm khác nên đá thạch anh vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời cho mặt tủ bếp.

Kết hợp các loại vật liệu

Mặt Tủ Bếp Đá Tổng HợpĐối với một người đầu bếp có kinh nghiệm cũng như một nhà thiết kế giàu tay nghề, sự kết hợp độc đáo giữa các loại vật liệu khác nhau khi làm mặt tủ bếp sẽ rất tốt cho những công việc cụ thể.

Ví dụ, sử dụng mặt đá tại các vị trí gần bếp nóng, trong khi sử dụng bề mặt rắn khác là hoàn hảo ở các vị trí xung quanh bồn rửa để làm sạch dễ dàng.

Đối với những thiết kế tủ bếp đặc biệt với kinh phí lớn, bạn có thể tùy chỉnh theo màu sắc, chất liệu để có được một căn bếp hoàn hảo.

Kết luận

Với kinh nghiệm thi công hàng ngàn tủ bếp trong thời gian qua, Tủ Bếp Eco khuyên các bạn nên sử dụng các loại đá làm mặt tủ bếp vì tính bền vững, mẫu mã đẹp trong đó có đá Granite hoặc đá thạch anh.

Chúng tôi sẽ tư vấn, thiết kế miễn phí (bao gồm lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ 3D sinh động) và tư vấn sử dụng chủng loại gỗ, màu sơn phù hợp.

Hãy liên hệ ngay với Tủ Bếp Eco để có được căn bếp hoàn hảo cho gia đình ấm cúng.

No Comments

Leave a Reply

907 Theme

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Donec condimentum accumsan ligula, non commodo dolor varius vitae.

Morbi dapibus neque a mauris sodales bibendum. Phasellus at ornare tellus. Suspendisse consectetur laoreet diam eleifend interdum.

Learn More »

Contact Info

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Donec condimentum accumsan ligula, non commodo dolor varius vitae.

Morbi dapibus neque a mauris sodales bibendum. Phasellus at ornare tellus.

Social